ถามตอบ

Contact

หัวข้อเกี่ยวกับ Covermark

COVERMARK เป็นแบรนด์ของประเทศอะไร?
COVERMARK คิดค้นและผลิตขึ้นครั้งแรกที่นิวยอร์คในปี ค.ศ.1928 โดยลีเดีย โอลิรี่ แต่ COVERMARK ในปัจจุบันที่จำหน่ายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปนั้นได้รับการพัฒนาและวางแผนโดยบริษัท COVERMARK ณ ประเทศญี่ปุ่น
Go to top
ได้ยินว่า COVERMARK เป็นผู้ผลิตรองพื้นสำหรับใช้ในโอกาสพิเศษ หรือใช้เฉพาะทางเท่านั้น?
ผลิตภัณฑ์ COVERMARK ที่จำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้าในปัจจุบันเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน COVERMARK ถือกำเนิดขึ้นจากความพยายามในการผลิตรองพื้นแบบพิเศษซึ่งสามารถปกปิดรอยปานได้ แต่ในปัจจุบัน COVERMARK พัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มรองพื้น สกินแคร์และเมคอัพสำหรับใช้ได้ทุกวัน โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถตอบทุกความต้องการและแก้ไขได้ทุกปัญหาผิวทั้งปัญหากระ ฝ้า จุดด่างดำ ริ้วรอย ในส่วนของผลิตภัณฑ์พิเศษที่เกี่ยวข้องกับด้านการแพทย์ซึ่งช่วยในเรื่องปกปิดรอยปานหรือแผลเป็นนั้น COVERMARK ได้มอบหมายให้บริษัทในเครือเป็นผู้ดำเนินการโดยมีจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.grafa.jp
Go to top
COVERMARK และ O'Leary เกี่ยวข้องกันอย่างไร?
COVERMARK และ O'Leary เป็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่อยู่ในกลุ่มบริษัทเดียวกัน แรกเริ่มที่ COVERMARK พัฒนาผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ตัวเอง อาทิ "COVERMARK S" COVERMARK ใช้ช่องทางการจำหน่ายเดียวกับ O'Leary คือ จำหน่ายผ่านร้านเสริมความงาม จากนั้นในปี ค.ศ. 1992 COVERMARK ได้แยกบริษัทออกมาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ COVERMARK ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับแบรนด์ O'Leary เพิ่มเติมที่ http://www.oleary.jp/
Go to top

หัวข้อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั่วไป

ทราบมาว่าน้ำมันแร่ (Mineral Oil) ไม่ดีต่อผิว ผลิตภัณฑ์ COVERMARK มีส่วนผสมนี้อยู่หรือไม่?
ผลิตภัณฑ์ COVERMARK มีทั้งมีส่วนผสมของ Mineral Oil และไม่มี Mineral Oil คือน้ำมันที่เกิดจากผิวดิน เมื่อสิ่งมีขีวิตเล็กๆเกิดการทับถามกันเป็นเวลานานทำให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงต่างๆในชั้นใต้ดิน ดังนั้นแท้จริงแล้ว Mineral Oil คือน้ำมันที่เกิดขึ้นจากกระบวนการทางธรรมชาติ ในปี ค.ศ. 1970 มีเหตุการณ์ที่ Mineral Oil ซึ่งมีค่าความบริสุทธิ์ต่ำเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ แต่ในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีการกลั่นให้บริสุทธิ์ก้าวหน้ามากขึ้น จึงมั่นใจในความปลอดภัยของส่วนผสมต่างๆที่ได้จากธรรมชาติได้ ตัวแทนผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก Mineral Oil เช่น "วาสลิน" ก็ได้รับความไว้วางใจในวงการแพทย์ใช้กันอย่างกว้างขวางและมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ลูกค้าทุกท่านจึงวางใจได้เกี่ยวกับส่วนผสมนี้
Go to top
ทราบมาว่าสารกันแดดชนิดดูดซึมสู่ผิวไม่ดีต่อผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ COVERMARK มีส่วนผสมของสารกันแดดประเภทนี้หรือไม่?
ผลิตภัณฑ์ COVERMARK มีทั้งที่ผสมสารกันแดดชนิดดูดซึมและไม่ผสมสารกันแดด ส่วนผสมประเภทนี้จะก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล หากใช้แล้วมีอาการแพ้เกิดขึ้นขอให้หยุดใช้ทันทีและปรึกษาแพทย์ แต่ในผู้ที่ไม่มีอาการแพ้ใดๆ ส่วนผสมนี้ไม่ได้ก่อให้เกิดอันตรายหรือทำให้ผิวระคายเคืองแต่อย่างใด สามารถใช่ต่อเนื่องได้อย่างสบายใจ สำหรับผู้ที่กังวลว่าเป็นผิวแพ้ง่ายหรือมีแนวโน้มว่าจะแพ้ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้
Go to top
สารกันแดดที่มีค่าสูงๆจะทำให้ผิวระคายเคืองหรือเสียหรือไม่?
ความสูงของค่าสารกันแดดในเครื่องสำอาง (SPF, PA) ไม่มีผลต่อการระคายเคืองผิวแต่อย่างใด จึงสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ หากใช้แล้วเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง อาจเกิดจากปัจจัยอื่นๆทำให้เกิดอาการแพ้ แนะนำให้หยุดใช้ทันที
Go to top
รองพื้นหนาๆจะทิ้งภาระให้ผิวหรือไม่?
บางท่านอาจเคยได้ยินว่าหากใช้รองพื้นหนาๆ ผิวจะไม่สามารถระบายอากาศหรือบล็อกการหายใจของผิวนั้น เป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง เมื่อใช้รองพื้นและรู้ขั้นตอนการล้างเครื่องสำอางได้อย่างสะอาดจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาใดๆแก่ผิว เพียงแต่บางครั้ง กรณีที่มีสิวบนผิวหน้าและใช้รองพื้น น้ำมันจากรองพื้นอาจทำให้สิวเกิดการระคายเคืองได้โดยไม่เกี่ยวกับระดับความหนาบางของรองพื้น ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้รองพื้นขณะมีสิว
Go to top
หากใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะทำให้ผิวไหม้แดดได้ง่ายขึ้นหรือไม่?
น้ำมันเป็นสารที่จะเพิ่มการลอดผ่านของแสงแดดไปยังผิว ดังนั้นผิวที่ทาครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันเทียบกับผิวที่ไม่ได้ทา ผิวที่ทาครีมจะโดนแดดอาบผิวได้มากกว่า ซึ่งปรากฎการณ์นี้เรียกว่า "ผิวไหม้น้ำมัน" ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นกับน้ำมันที่อยู่ในเครื่องสำอางเท่านั้น แต่น้ำมันธรรมชาติในผิวเราก็ทำให้เกิดอาการนี้ได้เช่ากัน ดังนั้นเมื่อเราต้องออกสู่ที่แจ้ง แนะนำให้ใช้รองพื้นหรือเมคอัพเบสที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงแดด
Go to top
เพิ่งแกะบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง แต่กลับรู้สึกว่าเนื้อครีมมันมีน้อยๆบรรจุไม่เต็มบรรจุภัณฑ์ เป็นความผิดพลาดจากการผลิตหรือไม่?
การบรรจุเนื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจำเป็นต้องมีช่องว่างในบรรจุภัณฑ์ ไม่สามารถบรรจุได้เต็มขนาดเนื่องจากป้องกันเรื่องเนื้อเครื่องสำอางอาจบางประเภทอาจพองตัวและไหลล้นออกมาเมื่อหรือขวดบรรจุภัณฑ์แตกเมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงขึ้น ดังนั้นจึงต้องมี "Cushion" ซึ่งเป็นช่องว่างภายในบรรจุภัณฑ์ บางครั้งลูกค้าอาจรู้สึกว่าเนื้อเครื่องสำอางไม่เต็ม แต่มั่นใจได้ว่าเนื้อเครื่องสำอางที่บรรจุมีปริมาณตรงกับน้ำหนักที่ระบุบนฉลากอย่างแน่นอน
Go to top
เครื่องสำอางมีวันหมดอายุหรือไม่?
กรณีที่ยังไม่เปิดบรรจุภัณฑ์และเก็บรักษาในที่ปกติ (ไม่ใช่ที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือโดนแสงแดดโดยตรง) จะมีอายุอยู่ได้ 3 ปี Covermark ทดสอบเรื่องความปลอดภัยและความเสถึยรของเนื้อเครื่องสำอางมาอย่างเคร่งครัด หากเก็บในที่ปกติภายใน 3 ปีนับจากวันผลิตก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจ
Go to top
เครื่องสำอางเปิดใช้มาได้ครึ่งปีแล้ว ยังสามารถใช้ได้อยู่หรือไม่?
หากปิดฝาแน่นสนิท เก็บรักษาในที่ปกติ ไม่ใช่ที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือกระทบแสงแดดโดยตรง และไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสีหรือกลิ่นก็สามารถใช้ต่อได้ แต่บางครั้งการใช้นิ้วมือสัมผัสโดยตรงอาจเกิดการปนเปื้อนไปที่เครื่องสำอางได้ ก่อนนำมาใช้จึงควรตรวจสอบเรื่องสี กลิ่น การแยกชั้นหรือความเข้มข้นของเนื้อเครื่องสำอางอย่างดี หากตรวจสอบแล้วรู้สึกผิดปกติ ก็แนะนำให้หยุดการใช้
Go to top
เครื่องสำอางที่เปิดแล้วยังใช้ไม่หมดและจะไม่ใช้ไปสักพักหนึ่ง มีวิธีการเก็บรักษาอย่างไร?
จริงๆแล้วไม่แนะนำให้เปิดบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางและวางทิ้งไว้ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ขอให้ทำความสะอาดบริเวณฝาและปากขวดให้สะอาด ปิดฝาให้แน่นสนิท ไม่วางในที่ที่มีอุณหภูมิสูง, โดนแสงแดดโดยตรงหรือที่ที่มีความชื้นสูง
Go to top
เครื่องสำอางเปื้อนเสื้อผ้า มีวิธีการทำความสะอาดอย่างไร?
แนะนำให้ปรึกษาร้าน Cleaning ที่เชี่ยวชาญเรื่องนี้ คราบเครื่องสำอางยิ่งทิ้งไว้นานยิ่งล้างออกยาก ดังนั้นควรรีบทำความสะอาดโดยเร็วที่สุด
Go to top
สารกันเสียไม่ดีต่อผิวจริงหรือไม่?
เครื่องสำอางคืออาหารบำรุงผิว จึงจำเป็นต้องใส่ส่วนผสมหลากหลาย การรักษาสภาพเครื่องสำอางให้คงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงตามคุณภาพเดิมตลอดระยะเวลา 3 ปีนั้น จำเป็นต้องใส่สารกันเสียเพื่อดูแลในเรื่องนี้ แน่นอนว่า Covermark ทำการทดสอบเรื่องความปลอดภัยอย่างรอบคอบจึงเลือกแต่ละส่วนผสมมาบรรจุในเครื่องสำอาง ทุกท่านจึงไว้วางใจได้ในความปลอดภัย
Go to top
ทั้งๆที่ใช้เครื่องสำอางชนิดนี้มานาน แต่อยู่ดีๆก็แพ้ขึ้นมา เพราะเหตุใด?
ถึงแม้จะใช้เครื่องสำอางประเภทเดิมมานาน แต่หากร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงจากภายในเช่น ฮอร์โมนขาดความสมดุล หรือ ความเครียดทำให้ผิวอยู่ในสภาพไม่ปกติอ่อนแอลง ก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้เช่นคัน, เป็นผื่นแดงได้ ในกรณีนี้ให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที
Go to top
ผลิตภัณฑ์ COVERMARK เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ตลอดทั้งปีหรือไม่?
ผลิตภัณฑ์ COVERMARK เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ตลอดทั้งปี หากมีเวลาขอให้ท่านไปเยี่ยมชมเคาน์เตอร์ COVERMARK ใกล้บ้านท่าน เพื่อปรึกษาเรื่องปัญหาผิว สภาพผิวพร้อมรับคำแนะนำเรื่องวิธีการดูแลผิว หรือการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลผิวอย่างถูกวิธี หรือท่านจะติดต่อผ่านทาง Call Center หรือ E-mail ผ่านทางเวบไซด์นี้ก็ได้เช่นกัน
Go to top

หัวข้อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Base Makeup

ได้รับการเทสว่าเป็น Yellow Base แต่เมื่อไปเทสอีกเคาน์เตอร์หนึ่งพนักงานบอกว่าเป็น Blue Base ฝั่งไหนถูกต้อง?
<Jusme Color> คือทฤษฎีการตรวจสอบสีผิวที่แท้จริง (Skin Undertone) โดยอ้างอิงจากการรับอิทธิพลของเส้นเลือดดำว่ามีมากหรือน้อยอันส่งผลต่อโทนสีผิวของเรา สีที่แสดงตามอิทธิพลของเส้นเลือดดำและผิวที่มีสมดุลที่ดีหรือสีแคโรทีนนั้นบางครั้งก็ตรวจสอบยากว่าเป็นโทนสีผิว Blue Base หรือ Yellow Base สภาพร่างกายที่แตกต่างกันในแต่ละวันอาจมีผลต่อการเทสทำให้เกิดการคลาดเคลื่อนได้ โดยปกติเมื่อทำการเทส จะสังเกตผิวบริเวณรอว่าหมองคล้ำลงหรือไม่ กรณีที่ได้ผลที่ไม่แน่นอน แนะนำให้ลองทำการเทสใหม่อีกครั้งหนึ่ง
Go to top
เมื่อ 2 ปีที่แล้วเทสว่าเป็น Blue Base หลังจากนั้นไปตากแดดมาจนคล้ำขึ้น ควรไปเทสอีกครั้งหรือไม่ว่าโทนสีผิวเปลี่ยนไปหรือเปล่า?
โทนสีผิวที่แท้จริงหรือ Skin Undertone เป็นสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง จึงไม่จำเป็นต้องเทสใหม่อีกครั้ง แต่หากรู้สึกถึงสีผิวที่คล้ำขึ้น รองพื้นที่ใช้อยู่ปัจจุบันอาจสว่างเกินไป กรณีนี้สามารถตรวจสอบสีรองพื้นได้อีกครั้งที่เคาน์เตอร์
Go to top
การทำ <Jusme Color> Test ใช้เวลานานแค่ไหน?
โดยปกติใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที การทำเทส <Jusme Color> พนักงานให้คำแนะนำที่เคาน์เตอร์จะเลือกสีรองพื้นที่ตรงกับสีผิวของลูกค้ามากที่สุด ดังนั้น หากมีลูกค้าท่านอื่นทำการเทสอยู่ก่อน ลูกค้าอาจต้องใช้เวลาในการรอสักครู่ จึงขอให้เข้าใจในระยะเวลาตรงช่วงนี้ด้วย
Go to top
มีผลิตภัณฑ์ที่แบ่งตามโทนสี Blue Base และ Yellow Base อื่นๆเพื่อใช้ส่งเสริมกับ <Jusme Color> Essence Foundation หรือไม่?
COVERMARK มีแป้งสำหรับใช้ร่วมกับ Essence Foundation ซึ่งคิดค้นตามทฤษฎี Blue Base และ Yellow Base พร้อมทั้งยังมีคอนซิลเลอร์ที่แบ่วตามทฤษฎีเดียวกันนี้ หากราวมกันจะทำให้ผลลัพธ์การแต่งหน้าที่ได้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
Go to top
ความแตกต่างระหว่าง <Jusme Color> Essence Foundation และ <Jusme Color> Essence Foundation Liquid คืออะไร?
Essence Foundation เป็นรองพื้นชนิดครีม ให้ผลลัพธ์กึ่งแมทท์ ส่วน Essence Foundation Liquid เป็นรองพื้นชนิดน้ำ ก่อนใช้ต้องเขย่าขวด จะให้ผลลัพธ์ที่เป็นประกาย และยังเหมาะสำหรับผู้ที่รองพื้นหลุดลอกง่ายอีกด้วย ในส่วนของโครงสร้างสี รองพื้นทั้ง 2 ชนิดนี้มีโครงสร้างสีเหมือนกัน
Go to top
ขอให้ส่งสินค้ารองพื้นขนาดทดลองมาให้หน่อยได้หรือไม่?
เนื่องจาก COVERMARK เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องรองพื้นซึ่งจำเป็นต้องมีการเทสสีที่เหมาะสมกับสีผิวของลูกค้าแต่ละท่าน Covermark จึงไม่ได้ผลิตสินค้าขนาดทดลองออกมา เราแนะนำให้ลูกค้าทดลองสีรองพื้นที่เคาน์เตอร์ COVERMARK ได้ทุกสาขา
Go to top
การทำ <Jusme Color> Test ทำไมจึงต้องทำเทสบริเวณท้องแขน?
เนื่องจากใต้ท้องแขนเป็นบริเวณที่เห็นอิทธิพลของการไหลเวียนของเส้นเลือดได้ชัดเจนที่สุด Test เป็นการทดสอบสีผิวที่แท้จริง (Skin Undertone) ซึ่งได้รับอิทธิพลจากการไหลเวียนของเส้นเลือดดำและแดงใต้ผิวหนัง จากนั้นก็ตัดสินว่าผิวเราเป็น Blue Base หรือ Yellow Base บริเวณใต้ท้องแขนเป็นที่ซึ่งแสงแดดเข้าถึงยากและเนื้อผิวบาง จึงสามารถตรวจสอบอิทธิพลการไหลเวียนของเลือดภายในได้
Go to top

หัวข้อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Skincare

Skin Clear Emulsion เป็นโลชั่นน้ำนม ทำไมจึงใช้ก่อนสกินแคร์ที่เป็นเอสเซนส์?
Skin Clear Emulsion เป็นโลชั่นน้ำนมเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ไม่ต้องการบนผิวหน้า เมื่อใช้ Skin Clear Emulsion ก่อนจะทำให้การดูดซึมของเอสเซนส์หรือครีมดียิ่งขึ้น จึงแนะนำให้ใช้หลังขั้นตอนของการใช้โลชั่นน้ำ
Go to top
หลังการล้างเครืองสำอาง จำเป็นต้องทำความสะอาดผิวหน้าหรือไม่?
เพื่อไม่ให้มีสารใดตกค้างบนผิวหน้า แนะนำให้ทำความสะอาดผิวหน้าหลังการล้างเครื่องสำอาง การทำงานของผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางคือดักจับน้ำมันที่ผสมอยู่ในรองพื้นหรือเมคอัพต่างๆ หลังการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง แม้คิดว่าล้างออกจนสะอาดแล้ว แต่ก็ยังมีสารตกค้างอยู่บนผิวหน้าอยู่ ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย เพื่อให้ผิวหน้ามีความสะอาดมากที่สุด
Go to top

หัวข้ออื่นๆ

banner
banner

COVERMARK (คัฟเวอร์มาร์ค)

COVERMARK (คัฟเวอร์มาร์ค) สั่งสมประสบการณ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์รองพื้นที่มีคุณภาพเป็นเวลานานหลายสิบปี เพื่อส่งต่อรองพื้นหลากหลายรูปแบบ ตอบทุกความต้องการของคุณผู้หญิง และ ปกปิด อำพราง แก้ไข ริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำ หรือปกปิดได้แม้รอยปาน COVERMARK (คัฟเวอร์มาร์ค) จึงเป็นผู้นำความงามด้านผลิตภัณฑ์รองพื้นจากประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ COVERMARK (คัฟเวอร์มาร์ค) ทุกชนิด สร้างสรรค์ พัฒนาจาก R&D ที่มีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น และไม่ใช่เพียงรองพื้นที่มีคุณภาพในการปกปิดปัญหาผิวเท่านั้น COVERMARK (คัฟเวอร์มาร์ค) ยังพัฒนาสกินแคร์ ที่ปกป้องผิว จัดการกับริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำ บนใบหน้า พร้อม เมคอัพ แต่งเติมสีสันให้สดใส เปลี่ยนบุคลิคให้มั่นใจยิ่งขึ้น